0963628225

Đánh giá dự án mua bán đất Bình Định mới nhất

Bình Định được thừa hưởng những giá trị tích cực của vùng kinh tế trọng điểm. Những yếu tố này đã biến đất nền Bình Định trở thành “cơn sóng” lớn trên thị trường bất động sản hiện nay. Điều gì khiến nơi đây trở nên hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng phân tích và đánh giá dự án mua bán đất Bình Định mới nhất qua bài viết dưới đây cùng Bất Động Sản House Viet .

Đôi nét về Bình Định

Bình Định được ví như “đất mẹ” sinh ra những người con của biển Quy Nhơn. Năm 2021, khu vực này đang được định hướng trở thành trung tâm kinh tế của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Với động lực đó, tỉnh Bình Định đã tập trung tiềm lực đầu tư cơ sở hạ tầng, quy hoạch đồng bộ, cải cách hành chính mạnh mẽ.

Chỉ trong hai năm 2017-2020, Bình Định đã hoàn thành 3 công trình giao thông trọng điểm: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1D đoạn qua TP Quy Nhơn, Quốc lộ 19B nối Sân bay Phù Cát với Khu kinh tế Nhơn Hội. Giao thông phát triển là nền tảng vững chắc giúp Bình Định nâng cao vị thế du lịch, trở thành “đóa hoa thơm” thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Không chỉ đường bộ, hệ thống đường hàng không của khu vực này cũng có bước tiến mới. Cảng hàng không Phù Cát được cải tạo thành cảng hàng không quốc tế, công suất tăng gấp 3 lần, bình quân 40 chuyến / ngày.

Trong 6 tháng đầu năm, mua bán đất Bình Định đã thu hút được 40 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 26.000 tỷ đồng. Trong đó, có 13 dự án thuộc lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, 11 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, 10 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp – hạ tầng, 4 dự án thuộc lĩnh vực du lịch và 2 dự án thuộc lĩnh vực du lịch. các dự án trong lĩnh vực du lịch. các dự án trong lĩnh vực du lịch. các dự án thương mại. So với năm 2020, Bình Định giảm 17 dự án nhưng tăng khoảng 15.000 tỷ đồng tổng vốn đầu tư.

Đánh giá dự án mua bán đất Bình Định 

Du lịch biển tiếp tục lên ngôi

Quy Nhơn là một trong những khu vực sở hữu “quỹ đất vàng” ven biển hiếm có. Dù “gia nhập” thị trường bất động sản sau các tỉnh, thành phố lớn khác nhưng với những đặc điểm và lợi thế vốn có, Quy Nhơn đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản. Nhà đất Quy Nhơn

Được đánh giá là thị trường du lịch biển phát triển nhất khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Quy Nhơn nằm trong danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á.

 

Tháng 6/2020, thành phố biển may mắn lọt vào top 20 điểm du lịch phượt tốt nhất do Hostelworld (Mỹ) bình chọn. Tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á 2020, Quy Nhơn được vinh danh là Thành phố du lịch sạch nhất ASEAN.

 

Sở hữu đường bờ biển dài 134km, hầu hết các điểm đến ở Quy Nhơn vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, nguyên sơ như thuở ban đầu như: Cù lao Xanh, Hòn Khô, Eo Gió, Kỳ Co, Bãi Trứng. …

 

Trong giai đoạn 2015-2020, lượng khách du lịch đến Bình Định tăng trưởng bình quân trên 15%, tương ứng hơn 4 triệu lượt khách / năm.

Bên cạnh đó, khi đại dịch đã qua, du khách thường có xu hướng trở về với thiên nhiên, chọn các khu định cư ven biển để nghỉ dưỡng hoặc chuyển về vùng đất ven biển. Hội tụ tất cả các yếu tố trên, Quy Nhơn có lợi thế lớn để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, ven biển.

Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ

Một trong những yếu tố thúc đẩy tình hình nhà đất ở Quy Nhơn bắt kịp xu thế chính là hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông ngày càng phát triển.

 

Được biết, Quy Nhơn là thành phố mũi nhọn, trung tâm kinh tế, chính trị – xã hội của tỉnh Bình Định. Vì vậy, khu vực này luôn được UBND tỉnh Bình Định “ưu ái” và tập trung nguồn lực phát triển về mọi mặt. Cơ sở hạ tầng có thể thay đổi diện mạo Quy Nhơn như:

 

  • Cầu Thị Nại: Dài gần 2.500m với 45 nhịp là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nối trung tâm thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai.
  • Sân bay Phù Cát: Là sân bay đạt tiêu chuẩn quốc tế, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 30km
  • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC: Là chuỗi quần thể nghỉ dưỡng 5 sao với hơn 70 tiện ích cao cấp
  • FLC Golf Course: Sân Golf tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Quy Nhơn, từng lọt top 3 sân Golf đẹp nhất Châu Á
  • Quảng trường Nguyễn Tất Thành: Đây là một trong 3 quảng trường lớn nhất của Quy Nhơn, sở hữu tượng đồng Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành bằng đồng cao 15,5m.

Một số dự án đang được đề xuất nhằm thúc đẩy giao thông đường bộ tại Quy Nhơn như đường cao tốc Bắc Nam qua tỉnh (2021-2025), đường cao tốc Quy Nhơn – Pleiku (2021-20250). Đặc biệt, tuyến cao tốc Quy Nhơn – Pleiku sẽ hình thành trục Đông Tây nối Biển Đông với các tỉnh Tây Nguyên qua cảng Quy Nhơn, tạo động lực phát triển hành lang kinh tế Đông Tây.

Bên cạnh đó, chỉ trong năm qua, nhiều dự án giao thông đường bộ ở Quy Nhơn đang được xúc tiến và từng bước hoàn thiện. Một trong số đó là:

  • Quốc lộ 1, tuyến đường phía Tây nối nút giao Quốc lộ 19C đi thành phố Quy Nhơn
  • Quốc lộ 19B nối Sân bay Phù Cát với Khu kinh tế Nhơn Hội – Thành phố mới Nhơn Hội
  • Nhà ga T1 đi vào hoạt động từ tháng 5/2018 với quy mô lớn gấp 3 lần nhà ga cũ

Không dừng lại ở đó, địa phương cũng đang tiến hành quy hoạch vùng, quy hoạch tổng thể, chỉnh trang đô thị, cải tạo sinh thái… tạo đòn bẩy thu hút các nhà đầu tư “đánh đất” vào thị trường. Nhà đất Quy Nhơn.

 

Trong một tương lai không xa, Quy Nhơn sẽ trở thành một thành phố biển mới, độc đáo và gần gũi với thiên nhiên. Địa phương đặc biệt quan tâm đến việc chỉnh trang, xây dựng thêm các trung tâm vui chơi giải trí kết hợp với quần thể nghỉ dưỡng cao cấp. Quy Nhơn hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến đáng mơ ước nhất của mọi nhà.

Nơi hội tụ của những dự án “phù phiếm”

Các “ông lớn” trên thị trường bất động sản Quy Nhơn đã sớm nhận ra tiềm năng của Quy Nhơn như: Vị trí đắc địa, hạ tầng và giao thông hoàn thiện, kinh tế ổn định, cảnh sắc thiên nhiên trù phú. …, và đặc biệt Quy Nhơn là một trong 4 địa phương chịu ảnh hưởng ít nhất của Covid-19. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các dự án khủng cùng lúc hội tụ về khu vực này.

Một trong những tập đoàn tiên phong triển khai các dự án tại vùng đất Quy Nhơn mới nổi là Hưng Thịnh. Chỉ trong sáu tháng đầu năm, tập đoàn đã đưa vào hoạt động hơn 300 khách sạn 5 sao.

Nơi hội tụ của những dự án “phù phiếm”

Các “ông lớn” trên thị trường bất động sản Quy Nhơn đã sớm nhận ra tiềm năng của Quy Nhơn như: Vị trí đắc địa, hạ tầng và giao thông hoàn thiện, kinh tế ổn định, cảnh sắc thiên nhiên trù phú. …, và đặc biệt Quy Nhơn là một trong 4 địa phương chịu ảnh hưởng ít nhất của Covid-19. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các dự án khủng cùng lúc hội tụ về khu vực này.

Một trong những tập đoàn tiên phong triển khai các dự án tại vùng đất Quy Nhơn mới nổi là Hưng Thịnh. Chỉ trong sáu tháng đầu năm, tập đoàn đã đưa vào hoạt động hơn 300 khách sạn 5 sao.

Trả lời

Close Menu